Thực phẩm giúp mẹ bầu bổ sung canxi trong suốt thai kỳ

Canxi được biết đến là nguồn dưỡng chất không thể thiếu đối với mẹ bầu trong suốt thai kỳ, cung cấp đủ lượng canxi giúp xương thai nhi phát triển, đồng thời cũng giúp mẹ bầu ngăn ngừa nguy cơ bị chuột rút hay loãng xương sau sinh. Chính vì vậy, khi mang thai mẹ bầu cần bổ sung từ 800 mg cho đến 1200 mg canxi mỗi ngày, tùy theo giai đoạn.

Có nhiều cách thức khác nhau để bổ sung canxi. Trong đó cách bổ sung hiệu quả nhất là qua đường ăn uống. Mẹ bầu nên lựa chọn những thực phẩm dưới đây để bổ sung điều độ canxi trong suốt thai kỳ.

Top 5 thực phẩm giúp bổ sung canxi nhất.

  1. Sữa

 

thực phẩm bổ sung canxi trong suốt thai kỳ cho mẹ bầu

 

Sữa là nguồn thực phẩm dồi dào canxi nhất. Để bổ sung canxi bằng sữa, mẹ bầu hãy bắt đầu một ngày mới với một ly sữa ấm. Ngoài sữa tươi, mẹ bầu cũng nên bổ sung thêm các sản phẩm từ sữa khác như: sữa chua pho mát, váng sữa, sữa hạt dinh dưỡng,…

  1. Kiwi

bổ sung canxi

 

Kiwi được biết đến là một loại trái cây nhập khẩu giàu canxi, giúp bảo vệ hệ xương. Mẹ bầu dùng kiwi như bữa ăn tráng miệng hoặc ăn kèm với salad, sẽ khiến mẹ bầu luôn cảm thấy khỏe khoắn, thoải mái.

  1. Hạt dẻ

Thực phẩm giúp mẹ bầu bổ sung canxi trong suốt thai kỳ

 

Trong 100g hạt dẻ có chứa đến 815mg canxi, lượng canxi này có thể đáp ứng đủ nhu cầu canxi mỗi ngày cho người trưởng thành. Tuy nhiên, lượng kalo trong hạt dẻ khá cao, mẹ bầu chỉ nên ăn ở mức độ vừa phải, không nên ăn quá nhiều.

  1. Hạnh nhân

 

thực phẩm giúp mẹ bầu bổ sung canxi trong suốt thai kỳ

 

Hạnh nhân là một trong những loại hạt dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe của mẹ bầu. Trong 23 hạt hạnh nhân có thể cung cấp đến 75mg canxi, bên cạnh đó còn chứa nhiều protein, vitamin E, kali,…giúp mẹ bầu giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể.

  1. Chuối

 

thực phẩm bổ sung canxi cho mẹ bầu trong suốt thai kỳ

 

Chuối giúp mẹ bầu tăng cường sự tập trung và độ nhạy bén của đầu óc. Ngoài ra, trong chuối còn chứa khá nhiều kali, chất điện phân, giúp ngăn ngừa sự thoái hóa của xương và tăng lượng canxi của cơ thể mẹ bầu lên mức hợp lý. Do đó, mỗi khi thấy mệt mỏi, hay kiệt sức mẹ bầu nên ăn chuối để lấy lại năng lượng sau những giờ làm việc mệt mỏi, căng thẳng.