Những quan niệm sai lầm khi sử dụng trái cây

Trái cây từ lâu đã được biết đến là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và chất xơ vô cùng dồi dào, giúp người dùng tăng cường hệ thống miễn dịch, cải thiện hệ tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân,…

 

những quan niệm sai lầm khi sử dụng trái cây

 

Tuy trái cây tốt như vậy, nhưng nếu không ăn đúng thời điểm thì nó sẽ biến thành độc tố.

Những thời điểm sai lầm khi sử dụng trái cây:

– Ăn trái cây khi đói.

Theo chia sẻ của Bác sĩ Phạm Thị Thục – B/s tại Bệnh viện An Việt, Hà Nội thì: Chúng ta không nên ăn trái cây khi đói, bởi vào thời điểm này dạ dày sẽ tiết ra axit, nếu tiếp tục bổ sung thêm axit sẽ khiến dạ dày gặp vô số vấn đề, mà trong trái cây lại chứa khá nhiều axit (đặc biệt là những loại trái cây có vị chua như: Chanh, cam sành,…), Do vậy, chúng ta tuyệt đối không nên ăn trái cây khi đói.

– Ăn trái cây sau bữa ăn

+ Sau mỗi bữa ăn, chúng ta thường có thói quen ăn trái cây tráng miệng, thế nhưng thói quen này không những không giúp hấp thu chất dinh dưỡng trong trái cây, mà còn gây hại cho hệ tiêu hóa.

 + Bên cạnh đó, ăn trái cây sau bữa ăn còn khiến dạ dày phải làm việc thêm, dẫn tới quá tải, hệ tiêu hóa chậm đi và ứ lại, tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến hiện tượng chướng bụng, đầy hơi.

– Gọt vỏ trái cây khi sử dụng

+ Lo lắng về vấn đề trái cây bị  phun hóa chất, nên khi sử dụng chúng ta thường có thói quen gọt bỏ vỏ của chúng, đặc biệt là các loại trái cây như: táo, ổi, nho,…Nếu thực chất bạn đang ăn phải trái cây nhiễm hóa chất, thì dù có gọt bỏ vỏ cũng không hề hiệu quả. Bởi để làm trái cây chín nhanh hơn, nhiều thương lái đã tiêm thuốc vào bên trong quả, do vậy dù bỏ vỏ cũng không thể khắc phục được.

+ Trên thực tế vỏ của trái cây còn chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn cả phần ruột, nên khi gọt vỏ sẽ làm mất đi độ dinh dưỡng vốn có của trái cây.

Tốt nhất nên ăn trái cây vừa mới thu hái xong, ăn trước bữa ăn khoảng 1 tiếng, ăn đa dạng các loại trái cây, không nên ăn trái cây gọt sẵn bảo quản trong tủ lạnh