Làm gì để trẻ tăng cân???

Các mẹ đang đau đầu vì những thiên thần nhỏ của mình đang bị suy dinh dưỡng. Các mẹ đang phải tốn rất nhiều tiền để giúp trẻ tăng cân mà vẫn chưa có tác dụng??? Hãy thử cho trẻ dùng những thực phẩm dưới đây nhé!

Những thực phẩm giúp trẻ tăng cân an toàn:

– Sữa nguyên kem:

Để giúp trẻ tăng cân một cách an toàn hãy cho trẻ dùng sữa nguyên kem. Trong sữa nguyên kem rất giàu canxi, calo và chất béo. Các mẹ có thể cho trẻ uống một cốc sữa nguyên kem vào mỗi buổi sáng, sẽ giúp trẻ cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể…

Lưu ý: Các mẹ không nên cho trẻ uống sữa nguyên kem trước khi đi ngủ, vì sữa nguyên kem rất khó tiêu, sẽ khiến trẻ bị đầy hơi, khó ngủ.

– Chuối:

Để nói về dưỡng chất thì chuối không thể so sánh được với cherry Newzealand hay việt quất, nhưng nói đến loại trái cây có tác dụng giúp trẻ nhỏ tăng cân thì có lẽ không loại thực phẩm nào có thể vượt qua được chuối.

+ Chuối là loại trái cây cung cấp một lượng lớn calo, trung bình 1 quả chuối có thể cung cấp 105calo. Bên cạnh đó, trong chuối còn rất giàu carbohydrate – chất này sẽ giúp trẻ tăng cân nhanh chóng mà vẫn an toàn…Nếu trẻ không muốn ăn chuối các mẹ có thể cho trẻ ăn chuối với socola hay bánh để kích thích trẻ ăn nhiều hơn.

Lưu ý: Mỗi ngày chỉ nên cho trẻ ăn 2 quả chuối.

làm gì để trẻ tăng cân

 

– Bơ:

Trái bơ được xem là loại trái cây tuyệt vời đối với trẻ bị suy dinh dưỡng, vì trong bơ có chứa nhiều chất béo tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ như: canxi, calories,…Các mẹ có thể xay bơ thành sinh tố rồi trộn với sữa cho trẻ ăn hoặc xay nhuyễn bơ rồi quét lên bánh.

– Khoai tây:

Trong khoai tây rất giàu carbohydrates và năng lượng, nó sẽ giúp trẻ tăng cân mà vẫn khỏe mạnh. Các mẹ có thể chế biến khoai tây thành súp, cháo hay canh khoai tây hầm thịt, khoai tây trộn phô mai.

>> Những điều không hạt về thực phẩm màu tím