Khám phá tác dụng không ngờ nho

Nho là một loại hoa quả nhập khẩu rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây, vì nho không những ngon mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của người dùng.

 

khám phá tác dụng không ngờ của nho đỏ

 

Dưới đây là một số tác dụng của nho đối với sức khỏe mà bạn nên biết:

  1. Chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư

Một số nghiên cứu mới cho thấy trong lớp vỏ mỏng của hạt nho chứa một loại chất đặc biệt, có cấu trúc khá tương đồng với một loại hormone estrogen trong cơ thể người. Đó là chất resveratrol, có khả năng bảo vệ tốt cho thành mạch máu, làm giảm cholesterol xấu, ngăn ngừa bệnh ung thư.

Ngoài ra, trong nho còn chứa chất polyphenol giúp chống oxy hóa mạnh và làm giảm các gốc tự do.

  1. Bảo vệ tim mạch

Bảo vệ tim mạch là một trong những lợi ích khác của nho, bởi trong nho có chứa chất polyphenol có khả năng làm giãn nở các thành mạch máu, giúp cho các mạch máu được thư giãn và máu có thể được lưu thông dễ dàng hơn.

Chính vì vậy, chỉ cần với 10mg nho mỗi ngày có thể giúp giảm nguy cơ gây ra bệnh đau tim

  1. Tác dụng thải độc

Loại hoa quả nhập khẩu này còn có thêm một tác dụng hữu ích khác đó là loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể, làm sạch các loại độc tố trong gan, giúp gan khỏe mạnh hơn .

Ngoài ra, do có hàm lượng tanin cao (tanin là một polyphenol được hấp thụ trong ống ruột) nên nho có thể chống lại các loại vi rút và u nhọt. 

  1. Chữa chứng đau nửa đầu và tăng cường hệ miễn dịch

Sử dụng nho đỏ làm nước ép vào mỗi buổi sáng là một trong những phương pháp rất hiệu quả để làm giảm các triệu chứng của bệnh đau nửa đầu, hệ miễn dịch cũng được tăng cường nhờ hợp chất stilbenoid có trong nho. Do đó, bạn nên thường xuyên uống loại nước ép này để có thể khỏe mạnh hơn.

Những lưu ý khi sử dụng nho:

+ Ăn nhiều nho tươi hay uống nhiều nước nho sẽ khiến người dùng gặp vấn đề về răng miệng. Do đó, nếu bị sâu răng, thì không nên ăn nhiều nho.

+ Khi bị viêm loét dạ dày, tiểu đường và béo phì, thì không nên dùng nho hay các sản phẩm liên quan đến nho.