Những dấu hiệu nhận biết bệnh đau dạ dày

Bạn đang lo lắng không biết có phải mình đang bị bệnh đau dạ dày? Vậy bạn đã biết đau dạ dày có những triệu chứng gì chưa? Nếu chưa, Donavi sẽ giúp bạn tìm hiểu những triệu chứng của bệnh đau dạ dày là gì?

Trước tiên hãy tìm hiểu nguyên nhân tại sao dẫn đến bệnh đau dạ dày???

+ Bệnh đau dạ dày được hình thành chính là do chế độ ăn uống không hợp lí, thường xuyên bị căng thẳng, stress hoặc do lây truyền,…Bên cạnh đó, vấn đề thời tiết cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh đau dạ dày bị tái phát hay trở nặng.

nguyên nhân dẫn đến bệnh đau dạ dày

Vậy những dấu hiệu nhận biết bạn đã bị bệnh đau dạ dày là gì? Đó chính là những dấu hiệu sau:

Bạn thường xuyên bị đau thượng vị:

Bạn luôn cảm thấy người đau âm ỉ, nóng rát trong người và tức bụng,…Bạn có thể nhầm tưởng rằng đó là những dấu hiệu của việc đau sóc hay để bụng đói quá mức nhưng thực chất đây là một dấu hiệu cho biết rằng bạn đang có nguy cơ mắc bệnh đau dạ dày.

Ăn kém hơn:

Bạn sẽ có những biểu hiện kém ăn do thức ăn không tiêu. Tuy nhiên, không phải ai kém ăn cũng là bị mắc bệnh dạ dày nhé!

Ợ chua, ợ hơi:

Khi bị đau dạ dày, thức ăn vào cơ thể sẽ khó có thể tiêu hóa, dẫn đến tình trạng ợ chua, ợ hơi lên nửa chừng. Những lúc có dấu hiệu này bạn có thể ăn 1 quả táo hay một chút bắp cải xanh nhé.

Kèm theo những dấu hiệu trên là triệu chứng buồn nôn và nôn:

Khi mắc các bệnh viêm dạ dày cấp, ung thư dạ dày, loét dạ dày tá tràng, hẹp môn vị hay chảy máu dạ dày bạn sẽ gặp triệu chứng buồn nôn hay nôn thường xuyên.

Với những chia sẻ trên, Donavi mong rằng có thể giúp bạn có cái nhìn chính xác hơn về những triệu chứng của bệnh đau dạ dày.