Khi bị đau dạ dày không nên dùng thực phẩm gì???

Đau dạ dày là hiện tượng mà dạ dày bị tổn thương do viêm loét dạ dày gây ra. Khi bị đau dạ dày không phải ăn gì cũng được mà chúng ta nên có chế độ ăn hợp lí, khoa học, để điều trị bệnh đau dạ dày. Vậy người bị bệnh đau dạ dày không nên ăn gì???

Những thực phẩm mà người bị đau dạ dày không nên ăn:

+ Các chất tính kích thích:

Người bị đau dạ nên tránh xa các loại gia vị có tính kích thích mạnh như tỏi, tiêu, ớt,…hay những loại đồ uống kích thích (bia, rượu, ca cao, cà phê,…). Bởi những thực phẩm đó giàu acid, chất này sẽ làm gia tăng sự bài tiết của axit dạ dày, khiến những cơn đau trở nên trầm trọng hơn.

+ Các thực phẩm quá lạnh, quá nóng.

Những người bị bệnh đau dạ dày không nên ăn các loại thực phẩm tươi sống có tính nóng như: cua, hến, ốc, hàu, sò, nghêu,…và các thực phẩm mới để từ tủ lạnh ra. Nếu muốn dùng phải để thực phẩm trở về nhiệt độ 25°C – 30°C

+ Các loại nấm.

Những loại nấm còn non, nấm mới nhú chồi có chứa một lượng lớn chất phalin – đây là chất rất độc, nó sẽ tấn công dạ dày và làm tổn thương dạ dày. Do đó, người mắc bệnh đau dạ dày nên tránh xa nấm đặc biệt là nấm hương, nấm rơm.

+ Các loại hải sản tươi sống.

Trong các loại thực phẩm tươi sống như gỏi, hải sản rất giàu vi khuẩn H.pylori, loại vi khuẩn này là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh viêm loét dạ dày.

thực phẩm mà người bị đau dạ dày không nên ăn

+ Thực phẩm có tính axit

Các thực phẩm có tính axit sẽ gây kích ứng đối với dạ dày. Chính vì vậy, người mắc bệnh đau dạ dày nên hạn chế dùng các loại trái cây giàu tính axit như: cam, chanh vàng, me, cà chua,…Thay vào đó nên dùng các loại thực phẩm dễ tiêu hóa như: sữa chua, ngũ cốc,…

+ Một số loại dễ, củ.

Những loại dễ, củ như: măng, khoai mì rất giàu chất acid cyanhydric – chất này sẽ gây độc hại cho dạ dày một cách nghiêm trọng.

Những bệnh nhân mắc bệnh đau dạ dày, viêm dạ dày nên chú ý nhiều hơn đến sức khỏe, hãy thường xuyên tham khảo những bài viết hữu ích để có được phương pháp điều trị thích hợp nhất.

>> Những dấu hiệu nhận biết bệnh đau dạ dày!!!